Salicylic Acid – Zakka Naturals

Zakka Naturals đã có mặt trên Shopee và Tiki Chi tiết chương trình

Salicylic Acid


Salicylic Acid:

Salicylic axit là một acid beta-hydroxy hay còn được biết đến với tên gọi khác là BHA. Chất này có hai loại là alpha hydroxy acid – có tác dụng làm sạch nhẹ nhàng trên da, giúp làm mịn, tẩy tế bào chết và làm đều màu da.

Axit Salicylic có công dụng cải thiện làn da theo hai cách là tẩy tế bào chết trên bề mặt và giúp giảm viêm. Không giống như acid glycolic, BHA có khả năng hòa tan trong dầu, vì thế chất này vô cùng lý tưởng để tẩy tế bào chết cho các loại da dầu.

Công dụng của Salicylic Acid:


  • Tẩy tế bào chết cho da:

Đây là một chất có tác dụng tẩy tế bào chết tuyệt vời. Axit Salicylic giúp loại bỏ nhanh và kích thích các tế bào chết bong tróc. Chất này còn có thể loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt da và lỗ chân lông, giúp lấy lại vẻ ngoài hoàn hảo.

 

  • Trị mụn trứng cá:

Salicylic axit được biết đến như một thành phần phổ biến trong việc điều trị các vấn đề về mụn trứng cá. BHA sẽ làm dịu nhanh các vết tấy đỏ, giảm viêm và làm sạch da nhờn để ngăn ngừa các vấn đề về mụn trứng cá.

Chất này còn có khả năng kiểm soát tối đa lượng nhờn trên da, làm sạch sâu lỗ chân lông… Tất cả các hoạt tính trên cho phép acid Salicylic trở thành hoạt chất trị mụn trứng cá hiệu quả.

 

  • Làm mờ sẹo và vết thâm:

Nếu bạn có nhiều vết thẹo, thâm do mụn trứng cá hoặc các tàn nhang trên mặt hãy thử sử dụng S.A. Chất này được đánh giá cao trong việc làm mờ và đổi màu tông da.

 

  • Làm thông thoáng lỗ chân lông bị bí tắc:

Axit Salicylic có tác dụng làm thông thoáng các lỗ chân lông bị bí tắc trên cả da dầu. Chất này hỗ trợ kích thích lưu thông các bã nhờn, dầu cũ, bụi bẩn ra khỏi lỗ chân lông và làm sạch da mặt.

 

  • Giảm da nhờn:

Khi thoa lên da nhờn S.A có tác dụng phá vỡ các acid béo như bã nhờn hoặc các loại dầu tự nhiên. Việc này giúp loại bỏ dầu nhờn hiệu quả ra khỏi cơ thể.

 

  • Thu nhỏ lỗ chân lông:

Với tác dụng làm săn chắc da và giảm dầu, Salicylic acid có khả năng thu nhỏ lỗ chân lông lớn. Hoạt tính se khít của chất này giúp da thêm mịn màng hơn.

 

  • Thúc đẩy chống lão hóa:

Salicylic acid giúp tăng cường sự sản sinh tế bào, tăng tốc phát triển của da. Cho phép tái tạo lại các cấu trúc bị hư tổn và lão hóa. Thúc đẩy bổ sung lượng collagen cho da giúp làm làn da thêm phần mịn màng, trẻ trung.

 

  • Giảm viêm da:

BHA hỗ trợ tốt nhất việc giảm nhanh các tình trạng mẩn đỏ, viêm nhiễm trên da. Bạn có thể dùng chất này để chống lại các tình trạng mẩn đỏ, chàm da, cháy nắng hoặc các tình trạng khác…

 

  • Loại bỏ mụn đầu đen:

Bằng cách khai thông lỗ chân lông, Acid Salicylic có tác dụng làm lỏng các nhân mụn, hỗ trợ nặn mụn dễ dàng hơn.


bài viết liên quan

Hydroxypropyltrimonium Honey

Hydroxypropyltrimonium Honey:Thành phần này chính là chiết xuất từ Mật ong quen thuộc, với rất nhiều dưỡng chất như:Glucose và Fructoze là hai loại đường...

Chamomilla Recutita Flower Extract

Chamomilla Recutita Flower Extract:Khác với các chiết xuất hoa cúc thông thường, Chamomilla Recutita có nguồn gốc từ cây cúc La Mã. Chamonmile chủ yếu...

Ascorbyl Tetraisopalmitate (Vitamin C)

Ascorbyl Tetraisopalmitate (Vitamin C):Vitamin C được sử dụng nhiều trong mỹ phẩm làm đẹp hiện nay vì nó được ví như “vệ sĩ” của làn...

Niacinamide

Niacinamide:Niacinamide có khả năng trị liệu và chăm sóc da rất thần kỳ, chính vì vậy mà ở hầu hết các sản phẩm chăm sóc...

Centella Asiatica

Centella:Một tên gọi thân thuộc khác mà mọi người đều biết, đó chính là Rau má. Trong dân gian thì rau má có tính mát,...

Calendula Offcinalis Flower Extract

Calendula:Hoa cúc Calendula được coi là một loại thảo dược quý, vì với đặc tính kháng khuẩn tốt, giúp làm lành vết thương, kích thích...

Mandelic Acid (AHA)

Mandelic:Thành phần Mandelic Acid là một thành phần mang lại hiệu quả vô cùng tinh tế vì được thừa hưởng tất cả khả năng “mạnh”...

Panthenol - vitamin B5

Panthenol:Panthenol là công thức hóa học được tạo ra bởi pantothenic acid hay còn gọi là vitamin B5. Đây là một thành phần phổ biến...