Cẩm nang chăm sóc da mùa hè đúng cách

Chăm sóc da mùa hè là quy trình chăm sóc da đơn giản và chú trọng vào sự thông thoáng, mỏng nhẹ. Bởi vì mùa hè thường có nắng gắt và thỉnh thoảng lại xuất hiện những cơn mưa rào, làn da chúng ta sẽ hơi khó chịu nên rất cần chu trình dưỡng da mỏng nhẹ. 

Hãy để Zakka hướng dẫn cho bạn cách chăm sóc da mùa hè đúng cách nha!

1. Kem chống nắng 

Kem chống nắng chính là sản phẩm đầu tiên Zakka đề cập tới trong chu trình chăm sóc da mùa hè. 

“Đặc sản” của mùa hè chính là cái nắng gắt gao, lượng tia UVA/UVB lúc này có thể lên đến mức cao nhất nên da nhất định phải được bảo vệ kỹ càng bằng cách sử dụng kem chống nắng và các vật dụng che chắn bảo vệ da khi ra ngoài. 

Hiện nay, kem chống nắng được sản xuất rất phổ biến trên thị trường mỹ phẩm - dược mỹ phẩm. Chúng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, bao gồm lớp finish mượt, ráo hoặc màng lọc chống nắng phải xịn xò và bền vững, có chất chống oxy hóa, v..v 

Lựa chọn kem chống nắng trong một chu trình dưỡng da rất quan trọng. Điển hình là những chu trình có các sản phẩm đặc trị, kem chống nắng nên lựa chọn phải có các màng lọc tốt, bền vững để có thể chống chọi với tia UV. Bởi khi dùng sản phẩm đặc trị, da rất nhạy cảm với ánh nắng mặt trời và rất dễ bị tăng sắc tố nếu không được bảo vệ tốt. 

Do đó, các bạn hãy lựa chọn dòng kem chống nắng phù hợp với nhu cầu da đồng thời phù hợp với cả chu trình dưỡng da nha. 

2. Chú trọng các bước làm sạch da

Các bước làm sạch ra sẽ bao gồm tẩy trang, sữa rửa mặt và tẩy tế bào chết. Hầu như các bước này đều bắt buộc phải có trong một chu trình và chúng ta sẽ thực hiện theo trình tự như sau:

2.1 Tẩy trang 

Tẩy trang thường gồm dầu tẩy trang, nước tẩy trang, sáp tẩy trang,... Các bạn có thể lựa chọn mà sử dụng để phù hợp với làn da. 

Một số lưu ý các bạn cần biết khi chọn sản phẩm tẩy trang:

  • Dầu tẩy trang, sáp tẩy trang: phù hợp với những làn da makeup thường xuyên, cần độ làm sạch sâu và loại bỏ lớp makeup, tập chất trong lỗ chân lông. Hoặc có thể sử dụng với những làn da ít mụn trứng cá hoặc với làn da treatment nặng đô, không thể sử dụng bông tẩy trang ma sát trên bề mặt. 
  • Nước tẩy trang: dòng sản phẩm này khá dễ dùng, hầu như mọi loại da đều có thể dụng được. Nó vẫn có thể tẩy sạch lớp makeup nhẹ nhàng nhưng với lớp makeup chuyên nghiệp thì không sạch hoàn toàn. Nước tẩy trang sẽ phù hợp với tiêu chí nhanh, gọn và sạch với những ai thường xuyên dùng kem chống nắng hoặc thỉnh thoảng makeup nhẹ nhàng. 

Tùy vào nhu cầu của làn da mà các bạn lựa chọn dòng tẩy trang phù hợp. 

Xem thêm:

2.2 Sữa rửa mặt

Hiện nay, sữa rửa mặt khá đa dạng sản phẩm chứa hoạt chất tẩy rửa thông thường, sản phẩm chứa hoạt chất hay sản phẩm chứa acids. 

Điển hình, loại được ưa chuộng nhất là sữa rửa mặt chứa acid như AHA/BHA, bởi độ làm sạch khá tốt và rất phù hợp với các làn da mụn. 

Xem thêm: 

2.3 Tẩy tế bào chết

Đây là bước rất quan trọng trong mọi chu trình dưỡng da, bởi vì chu trình thay da tự nhiên sẽ đào thải các tế bào đã chết và chúng ta cần loại bỏ chúng để lớp da mới được “ăn” các hoạt chất, nuôi dưỡng da tốt hơn. 

Tẩy tế bào chết rất đa dạng, bao gồm dạng vật lý, hóa học và enzyme. Mỗi loại đều có công dụng và hiệu quả phù hợp với từng loại hoặc từng tình trạng da. 

Xem thêm:

3. Cung cấp độ ẩm và nuôi dưỡng làn da

Việc cung cấp nước và duy trì độ ẩm cho làn da luôn là điều cần thiết. Các hoạt chất nuôi dưỡng làn da rất đa dạng, hầu như đều là những chất nên có trong mọi chu trình dưỡng da. Điển hình như Hyaluronic Acid, Panthenol, Niacinamide, Ceramide, Urea, Peptide,... 

Các sản phẩm cung cấp độ ẩm và nuôi dưỡng da bao gồm toner/essence, serum/ampoule, kem dưỡng, mặt nạ giấy hoặc mặt nạ ngủ. Mỗi sản phẩm trong chu trình đều có công năng riêng cũng như giữ vai trò khó thể thay thế. Tuy nhiên, dưỡng da là cả quá trình lâu dài, chúng ta nên linh động hơn trong việc sử dụng sản phẩm trong chu trình nhé. 

Xem thêm:

4. Kết luận về chu trình chăm sóc da ngày hè

Dưỡng da mùa hè sẽ luôn ưu tiên các sản phẩm mỏng nhẹ, đồng thời cách dưỡng da cũng sẽ tối giản hơn giúp da đỡ bí bách.

Hãy lắng nghe làn da của chúng ta để cho thể nuôi dưỡng chúng một cách tốt nhất nhé!

bài viết liên quan