Zakka Naturals đã có mặt trên Shopee và Tiki Chi tiết chương trình

Lợi ích của đất sét đối với da dầu

  • Da dầu có thể tác động tới bất cứ ai tại bất  kỳ thời điểm nào trong cuộc đời. Có rất nhiều tác nhân từ bên trong lẫn bên ngoài tác động vào làm tăng lượng dầu tiết ra như thời tiết, mức độ stress, routine dưỡng da hằng ngày, v..v. Nếu bạn có làn da dầu và đang tìm cách để da bớt đổ dầu và lỗ chân lông nhỏ lại, hãy suy nghĩ đến một thành phần quen thuộc nhưng không nhàm chán. Đó chính là đất sét.

 

  • Bạn nên thêm  mặt nạ đất sét vào routine chăm sóc da từ 2-3 lần 1 tuần. Khi sử dụng thường xuyên, mặt nạ đất sét có thể giúp bạn giảm lượng bã nhờn bề ngoài mà tuyến sản xuất dầu của bạn tạo ra, chính là dầu tự nhiên của da bạn. Khi lượng dầu tự nhiên trên bề mặt da bạn giảm đi thì da bạn sẽ bớt bị bóng vì dầu, từ đó cũng giảm khả năng lỗ chân lông bị bít tắc gây ra các loại  mụn. Bên cạnh đó, khi lỗ chân lông của bạn bị dơ, đầy dầu nhờn và bụi bẩn, mồ hôi thì nó cũng sẽ bị to ra hơn so với khi da được làm sạch đúng cách.

 

  • Khi tìm kiếm những loại mặt nạ đất sét, bạn hãy chọn những loại có thành phần được mix chung với những loại chiết xuất thảo mộc vì chúng có khả năng làm sạch lỗ chân lông và giảm độ bóng nhờn. Bạn cũng có thể chọn những loại mặt nạ có than hoạt tính vì than hoạt tính sẽ giúp thải độc, hút sạch các cặn bẩn dư thừa. Khi bạn rửa mặt lại thì lớp dơ đó sẽ được nước cuốn trôi đi luôn. Hoặc bạn cũng có thể thay thế bằng một loại mặt nạ có khả năng tẩy da chết để làn da sau khi đắp mặt nạ sẽ sáng hơn, mịn màng hơn và bề mặt da sẽ được cải thiệ nếu đắp lâu dài.

 

  • Tuy nhiên, khi đắp mask đất sét, bạn không nên để quá lâu. Thời gian phù hợp nhất là từ 10-15 phút và rửa lại bằng nước ấm. Luôn luôn sử dụng các sản phẩm cấp ẩm sau đó để da được bổ sung độ ẩm cẩn thiết tránh bị mất nước.
bài viết liên quan

Salicylic Acid

Salicylic Acid:Salicylic axit là một acid beta-hydroxy hay còn được biết đến với tên gọi khác là BHA. Chất này có hai loại là alpha...

Hydroxypropyltrimonium Honey

Hydroxypropyltrimonium Honey:Thành phần này chính là chiết xuất từ Mật ong quen thuộc, với rất nhiều dưỡng chất như:Glucose và Fructoze là hai loại đường...

Chamomilla Recutita Flower Extract

Chamomilla Recutita Flower Extract:Khác với các chiết xuất hoa cúc thông thường, Chamomilla Recutita có nguồn gốc từ cây cúc La Mã. Chamonmile chủ yếu...

Ascorbyl Tetraisopalmitate (Vitamin C)

Ascorbyl Tetraisopalmitate (Vitamin C):Vitamin C được sử dụng nhiều trong mỹ phẩm làm đẹp hiện nay vì nó được ví như “vệ sĩ” của làn...

Niacinamide

Niacinamide:Niacinamide có khả năng trị liệu và chăm sóc da rất thần kỳ, chính vì vậy mà ở hầu hết các sản phẩm chăm sóc...

Centella Asiatica

Centella:Một tên gọi thân thuộc khác mà mọi người đều biết, đó chính là Rau má. Trong dân gian thì rau má có tính mát,...

Calendula Offcinalis Flower Extract

Calendula:Hoa cúc Calendula được coi là một loại thảo dược quý, vì với đặc tính kháng khuẩn tốt, giúp làm lành vết thương, kích thích...

Mandelic Acid (AHA)

Mandelic:Thành phần Mandelic Acid là một thành phần mang lại hiệu quả vô cùng tinh tế vì được thừa hưởng tất cả khả năng “mạnh”...

Panthenol - vitamin B5

Panthenol:Panthenol là công thức hóa học được tạo ra bởi pantothenic acid hay còn gọi là vitamin B5. Đây là một thành phần phổ biến...